TỦ NẤU CƠM 150 kg

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Tủ hấp cơm là một sản phẩm rất hữu ích giải phóng sức lao động của con người, tiết kiệm gạo vì không tạo cháy, tiết kiệm nhiên liệu vì giảm lượng nhiệt toả ra môi trường. Tủ cơm công nghiệp dùng để hấp cơm trong các nhà hàng, cateen, bệnh viện, trường học, nhà máy…. Cơm nấu chín bằng hơi, đựng trong các khay. Ngoài nấu cơm, tủ hấp cơm còn dùng để hấp hải sản, hấp chả dò, hấp gà vịt, hấp xôi, hấp bánh,… – Có nhiều công suất tủ cơm khác nhau như tủ 30kg (phục vụ ~150 suất ăn), tủ nấu cơm 50kg (phục vụ ~250 suất ăn), 80kg (phục vụ ~400 suất ăn) 150 kg(phục vụ ~500 suất ăn)    

CÔNG DỤNG TỦ HẤP CƠM.

– Tủ hấp cơm có thể dùng để nấu cơm, tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác và tuỳ theo từng loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau – Tủ cơm được dùng phổ biến trong các khu bếp nhà hàng, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, trong các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn…và điều quan trọng của tủ cơm là tiết kiệm được diện tích cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không đều (do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên chín đều, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, trong khi đó thì nhân lực ít hơn. – Tủ cơm công nghiệp được làm bằng inox 304, phần đáy được làm bằng inox 304 dày 1,5mm có độ bền cao, – Tủ được cách nhiệt 2 lớp, chịu nhiệt độ cao – Tủ hấp cơm có thể dùng bằng gas, dùng bằng điện hoặc kết hợp tủ điện và gas với bộ điều khiển hiện đại, đèn báo,… – Tủ tẩy rửa vệ sinh sau khi nấu dễ dàng, nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM.

– Thời gian cơm chín từ khoảng 70 – 90 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ. – Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy đối với tủ điện). – Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người. – Không nên mở tủ khi đang nấu cơm. – Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh).

SO SÁNH LỢI ÍCH KINH TẾ GIỮA TỦ HẤP CƠM DÙNG ĐIỆN VÀ DÙNG GAS:

– Dùng Điện: Tiêu thụ khoảng 8 Kw x 2.000 (giá 1Kw Điện khoảng 2.000) = 16.000 VNĐ/lần nấu. – Dùng Gas: Tiêu thụ khoảng 2 Kg x 32.000 (Giá 1 Kg gas) = 64.000VNĐ/ lần nấu. Như vậy một lần nấu: 64.000 – 16.000 = 48.000 VNĐ / lần nấu – Đầu tư ban đầu tủ điện giá thành cao hơn 5.000.000 so với tủ dùng Gas. Nhưng về lâu dài rõ ràng tủ điện lợi hơn nhiều so với dùng gas (nấu 1,5 tháng lấy được tiền tủ điện).