THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU 20KG (Đồng)

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Cấu tạo của 01 bộ tháp chưng cất

1 bộ tháp chưng cất rượu 20kg bao gồm những bộ phận chính sau:
 1. Thân nồi hay còn gọi là khoang gia nhiệt;
 2. Cột chưng cất(2 tầng, 3 tầng, 4 tầng….);
 3. Bộ ngưng tụ lần 1 trên đỉnh tháp;
 4. Bộ ngưng tụ chính;
 5. Bộ tủ điện điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất 20kg

Tháp chưng cất rượu được phát minh vào khoảng thế kỷ 19. Nếu sử dụng nồi chưng cất rượu thông thường muốn rượu nồng độ cồn cao thì phải chưng cất thêm lần 2. Trong khi đó, rượu thành phẩm chưng cất từ tháp sẽ cho chỉ số nồng độ cồn cao hơn mà không cần chưng cất lại. Điều này sẽ giúp Qúy vị cải thiện hiệu quả sản xuất đáng kể. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu về nồng độ cồn và hương vị mà tháp có thiết kế đặc biệt khác nhau. Các loại rượu chưng cất có hàm lượng cồn thấp sẽ giữ được nhiều hương vị ban đầu hơn so với các loại rượu có độ cồn cao. Do đó, nếu muốn rượu trong, nồng độ cồn vừa phải và giữ được hương vị đặc trưng thì chỉ cần 1 đến 2 tầng tháp. Tháp càng nhiều tầng thì nồng độ cồn càng cao.

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất rượu 20kg cụ thể như sau:

Đầu tiên, khoang gia nhiệt sẽ được đun nóng và các chất bắt đầu bay hơi. Các hợp chất trong dịch lên men sẽ bay hơi theo thứ tự: Các chất có nhiệt độ sôi thấp bay lên trước rồi dần dần tới các chất có điểm sôi cao hơn. Các chất bay hơi trong rượu: Andehit: 20,2 °C Axeton: 56,5 °C Metanol: 64 °C Etyl axetat: 77,1 °C Ethanol: 78 °C Nước: 100 °C Butanol: 116 °C Rượu amylic: 137,8 °C Furfural: 161 °C Dựa vào danh sách nhiệt độ sôi chúng ta thấy các độc tố có nhiệt độ sôi thuộc nhóm thấp nhất. đây là lý do phần rượu đầu phải bỏ đi (khoảng 1% lượng rượu thành phẩm dự kiến). Các tạp chất khiến rượu bị chua và nhiều vẩn đục có nhiệt độ sôi cao. Chúng sẽ xuất hiện ở cuối quá trình chưng cất (rượu cuối). Phần rượu này không cần bỏ đi mà được giữ lại chưng cất cùng mẻ rượu sau.

Hoạt động hơi rượu trong các tầng tháp

Hơi rượu đi vào các tầng tháp sẽ được tách ra thành 2 trạng thái:
 1. Phần hơi có các chất có điểm sôi thấp sẽ bay lên tiếp các tầng phía trên.
 2. Phần hơi chứa các chất có điểm sôi cao hơn nhiệt độ tầng tháp sẽ bị ngưng tụ lại. Do chúng không đủ năng lượng để tồn tại ở dạng hơi.
Phần hơi bị ngưng tụ lại tiếp tục được đun sôi bởi hơi nóng từ phía dưới. Khi chất lỏng ngưng tụ dâng cao tới miệng bóng khí không nắp, sẽ lọt vào lòng bóng khí này mà chảy xuống phía dưới.
 • Hơi rượu luôn di chuyển lên các tầng trên qua các khe hở của bóng khí có nắp.
 • Dịch ngưng tụ chỉ đi xuống qua lòng bóng khí không nắp.
Hơi rượu tinh khiết nhất sau khi vượt qua các tầng tháp sẽ được sang bộ ngưng tụ thành sản phẩm rượu.

Tháp chưng cất rượu 20kg có làm mất hương vị rượu không?

Câu trả lời là không nếu Quý vị chọn thiết kế tháp phù hợp. Rượu chưng cất càng tinh khiết, nồng độ cồn càng cao thì hương vị đặc trưng của nguyên liệu càng giảm rõ rệt. Do vậy, nếu dòng rượu của Qúy vị là rượu mạnh hay các dòng rượu có mùi hương như RUM, GIN, Vodka, Whisky.. thì nhiều tầng cao là hợp lý. Mặt khác, muốn rượu sạch không cần lọc lại nhưng độ rượu cao hơn nồi thường thì có thể rút số tầng tháp còn 1 hoặc 2, 3 tầng. Khi nồng độ cồn của rượu chưng cất đạt khoảng 40 độ thì hương vị của rượu sẽ tương đối mượt mà. Ngược lại, rượu chưng cất có nồng độ cồn thấp sẽ có nhiều vị khiến rượu nồng khó uống. Chính những tạp chất có trong rượu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của có. Do đó, rượu chưng cất bằng nồi thông thường sẽ có nồng độ cồn tương đối thấp. Mặt khác, rượu cần được chưng cất lại hoặc lọc lại để xử lý các tạp chất không mong muốn.

Các ưu điểm vượt trội của tháp chưng cất rượu 20kg

 1. Rượu thành phẩm ít tạp chất, trong mà không cần lọc lại. Ngoài ra, các phân tử rượu được xáo trộn giữa pha lỏng và hơi nhiều lần nên vị rượu tròn và tinh xảo hơn;
 2. Có hàm lượng độc tố thấp hơn nồi nấu rượu thông thường;
 3. Nồng độ cồn tương đối cao mà không cần chưng cất lại;
 4. Dùng để chưng cất đa dạng các loại rượu truyền thống trên thế giới 1 cách đơn giản.
 5. Thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian.