THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU INOX( 30-40KG)

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Hiện nay, Thiết bị chưng cất rượu 1 lần được coi là phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong khi đó tháp chưng cất rượu đa tầng lại là bước đột phá mới để nâng cao chất lượng rượu. Vì có nhiều khách hàng đang quan tâm tới thiết bị dòng mini nên INOX NGUYÊN PHÁT xin giới thiệu tháp chưng cất công suất 30kg.

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 •     Công suất: 30kg;
 •     Năng lượng tiêu thụ: điện;
 •     Công nghệ: chưng cất phân đoạn;
 •     Số tầng tháp: tùy chọn theo nhu cầu khách hàng(2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…)
 •     Chất liệu: đồng đỏ nguyên chất, kính cường lực, inox 304;
 •     Bảo hành: 12 tháng;
 •     Giao hàng toàn quốc;
 •     Xuất xứ: tại nhà máy INOX NGUYÊN PHÁT – Việt Nam.

Cấu tạo của tháp chưng cất rượu 30kg Agritech

Thay vì mua hàng nhập khẩu với giá thành cao, Quý vị có thể mua hàng trong nước tại INOX NGUYÊN PHÁT. Lựa chọn thương hiệu INOX NGUYÊN PHÁT, Quý vị sẽ an tâm hơn vì được tối ưu về giá, chi phí vận chuyển và được bảo hành 100%. Áp dụng công nghệ Châu Âu, tháp chưng cất được làm từ 4 bộ phận chính:
 1. Khoang chứa dịch lên men(khoang gia nhiệt);
 2. Cột chưng cất đa tầng(2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng…);
 3. Bộ ngưng tụ (lần 1 và bộ ngưng tụ chính);
 4. Hệ thống điều khiển.

Chi tiết từng bộ phận của tháp chưng cất rượu 30kg

 1. khoang gia nhiệt(Thân tháp chưng cất)

Chức năng: Là nơi chứa dịch lên men và tạo nhiệt để đun sôi chúng. Phần thân này có cấu tạo tương tự như nồi nấu rượu 2 lớp hoặc 3 lớp. Vật liệu: lớp vỏ thường được làm từ inox 304 và có cách nhiệt. Phần ruột nồi được làm bằng đồng đỏ nguyên chất. Tùy vào từng nhu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh hợp lý nhất. Về độ dày của thiết bị.
 1. Cột chưng cất

Với thiết kế của các dạng nồi thông thường thì toàn bộ hơi sẽ được cuốn ngay sang bộ ngưng tụ. Nhưng khi dùng tháp chưng cất phần hơi rượu phải vượt qua các tầng cột trước khi được làm lạnh. Đây là 1 bộ phận rất quan trọng và nhà sản xuất phải tính toán thật kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật. Ví dụ: bán kính đĩa luyện, số lượng bóng khí… Chức năng: phân tách các chất trong hơi rượu dựa vào nhiệt độ bay hơi. Quý vị có thể hiểu đơn giản là: thứ tự các chất ra khỏi tầng tháp sẽ dựa theo nhiệt độ sôi. Tức là, các chất có điểm sôi thấp hơn sẽ được thoát ra bên ngoài trước. Đối với các chất có điểm sôi gần nhau hoặc có tính chất hòa tan thì vẫn có thể lẫn 1 số tạp chất không mong muốn với hàm lượng ít. Mặt khác, mỗi tầng tháp lại hoạt động như 1 nồi chưng cất. Do đó, hỗn hợp khí sau khi bốc hơi từ khoang chứa sẽ được ngưng tụ và bay hơi lặp lại nhiều lần trong các tầng tháp. Đây chính là sự khác biệt tuyệt đối mà phương pháp chưng cất truyền thống không thể có. Chính điểm khác biệt này đã khắc phục được các nhược điểm của nồi nấu rượu thông thường. Sự thay đổi và tiếp xúc giữa các pha lỏng và pha hơi diễn ra liên tục. Các phân tử rượu sẽ được xáo trộn và làm tròn. Ngoài ra, chúng cũng được gia tăng thời gian tiếp xúc với vật liệu đồng. Điều này đã giúp rượu có vị sắc nét, cao cấp hơn. Ngoài ra, độ rượu cũng được cải thiện đáng kể. Nồng độ cồn cao hơn hẳn so với thiết bị chưng cất một lần. Cấu của cột chưng cất
 •     Lớp vỏ làm inox hoặc kính cường lực;
 •     Các đĩa tháp có nhiều bóng khí. Trong đó, bóng khí có nắp để hơi rượu bay lên và bóng khí không có nắp là đường rượu đi xuống;
 •     Trên đỉnh cột có bộ ngưng tụ lần 1(có thể có hoặc không). Chức năng chính là ngưng tụ lại 1 số chất không mong muốn bằng nhiệt độ của nước làm mát.
 •     Trường hợp chưng cất rượu có mùi hương thì có thể thay bộ ngưng tụ lần 1 bằng giỏ đựng thảo mộc.
 •     Ngoài ra còn có: hệ thống vệ sinh, kính ngắm, đồng hồ đo nhiệt…

3. Bộ ngưng tụ chính

Chức năng: làm lạnh đột ngột hơi rượu để ngưng tụ thành sản phẩm rượu thô. Cấu tạo: gồm hệ thống đường ống dẫn hơi luôn được ngâm trong nước lạnh khi chưng cất. Trong quá trình chưng cất, Quý vị cần chú ý:
 • Do các độc tố có nhiệt độ sôi thấp nhất nên chúng sẽ được ngưng tụ đầu tiên trong quá trình chưng cất. Vì vậy, 1% phần rượu đầu cần bỏ đi do chứa nhiều độc tố. Phần rượu này còn được gọi là rượu bậc cao. 1% tính trên tổng lượng rượu thu được dự kiến;
 •     Phần rượu cuối cũng cần phải tách riêng. Nhưng thay vì bỏ đi như rượu đầu phần rượu này sẽ được giữ lại chưng cất cùng mẻ sau. Phần rượu cuối chứa nhiều thành phần axit hữu cơ, nếu không tách riêng sẽ làm chua và đục rượu.

4. Hệ thống điện điều khiển

Bộ phận này được coi là cơ quan đầu não của tháp chưng cất rượu 30kg. Chức năng chính là kiểm soát nhiệt độ, điều phối  nước, cài đặt thời gian và tự ngắt khi có sự cố hoặc đã kết thúc công việc. Chỉ cần thiết bị thông minh này, người vận hành sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều. Nhiệt độ được cài đặt trước sẽ kiểm soát rất tốt chất lượng của mẻ rượu thành phẩm.

Nhiệt độ tác động tới chất lượng mẻ rượu ra sao?

 1. Nhiệt quá cao sẽ khiến sự xáo trộn diễn ra mạnh mẽ và tạo ra hiện tượng bay hơi bởi áp suất lớn. Khi hơi tạo ra bởi áp suất lớn sẽ mang theo nhiều thành phần hữu cơ trong dịch men. Các thành phần này chính là nguyên nhân khiến rượu bị đục và nhanh bị chua.
 2. Nhiệt độ cao dẫn tới thời gian hơi ở trong cột tháp ngắn. Các phản ứng giữa đồng và lưu huỳnh sẽ không được diễn ra hoàn toàn. Lưu huỳnh phát sinh trong quá trình lên men và cũng là nguyên nhân khiến rượu có mùi thối như mùi tre ngâm.
 3. Nhiệt cao sẽ rất khó kiểm soát và phân tách các dòng khí bay hơi. Đây chính là mấu chốt để phân tách rượu đầu, rượu cuối. Khi nhiệt độ quá cao thì điều này sẽ trở thành vô nghĩa.

Các điểm cần chú ý tới nhiệt độ trong quá trình chưng cất:

 1. Nhiệt độ khoang gia nhiệt – hạn chế bị trào bọt và là dấu hiệu của thời điểm dừng chưng cất mẻ rượu lại;
 2. Nhiệt độ trong các tầng cột – kiểm soát chất lượng rượu.
 3. Nhiệt độ bộ ngưng tụ (bộ ngưng tụ phải được ngâm nước lạnh liên tục trong quá trình chưng cất.

Ưu điểm của tháp chưng cất rượu 30kg INOX NGUYÊN PHÁT

 1. Phân tách rượu đầu và rượu cuối hiệu quả. Rượu thành phẩm chứa hàm lượng độc tố và tạp chất ít hơn so với các thiết bị rượu khác. Hàm lượng aldehyde, methanol sẽ được loại bỏ tối đa ở trong phần rượu đầu.
 2. Các thành phần trong hơi rượu sau khi được tiếp xúc với vật liệu đồng trong các bóng khí và đĩa luyện sẽ tạo ra este có mùi thơm. Hầu hết các thương hiệu rượu cao cấp trên thế giới đều sử dụng cột tháp để tạo ra các sản phẩm rượu đắt tiền.
 3. Rượu trong mà không cần lọc lại, nồng độ cồn cũng được cải thiện đáng kể;
 4. Chưng cất được nhiều dòng rượu khác nhau như: rượu truyền thống Việt Nam, GIN, RUM, Vodka, Whisky…
 5. Kiểu dáng sang trọng và bắt mắt. Có rất nhiều điều thú vị diễn ra trong quá trình chưng cất.

Các chú ý khi mua tháp chưng cất 30kg:

 1. Đối với dòng mini thì Quý vị không cần tính toán nhiều về không gian lắp đặt. Các thiết bị có công suất lớn thì chiều cao trần nhà phải phù hợp với chiều cao cột;
 2. Nhiên liệu sử dụng cho các dòng mini là điện. Nếu là công suất lớn hơn sẽ có thêm lựa chọn khác là dùng nồi hơi công nghiệp;
 3. Chất liệu:  inox là vật liệu chính. Quý vị có thể dựa vào nhu cầu và ngân sách để chọn thiết kế phù hợp.

Ứng dụng của tháp chưng cất rượu 30kg

 1. Hộ gia đình;
 2. Nhà hàng, quán bar, khu du lịch…;
 3. Phòng thí nghiệm trong các nhà máy rượu;
 4. Là lựa chọn thử nghiệm trước khi đầu tư thiết bị công suất lớn.

Địa chỉ mua tháp chưng cất rượu 30kg chính hãng INOX NGUYÊN PHÁT

 •  Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Bắc Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội
 •  Địa chỉ văn phòng: Số 24 liền kề 39 khu đô thị Vân canh Hoài đức
 •  Điện thoại: 0387829999
 •  Email: [email protected]